Thứ Ba, 21 tháng 11, 2017

4 Bí quyết vay tiền trả góp lãi suất thấp dễ dàng nhất

Hình thức cho vay trả góp ngày càng bùng nổ, để vay tiền mặt trả góp một cách thông minh, không bị các khoản nợ "đè đầu cưỡi cổ" l... thumbnail 1 summary
Hình thức cho vay trả góp ngày càng bùng nổ, để vay tiền mặt trả góp một cách thông minh, không bị các khoản nợ "đè đầu cưỡi cổ" là cả một “nghệ thuật”. Đặc biệt để không bị "mắc bẫy" khi vay vốn trả góp bạn có thể tham khảo những bí quyết dưới đây.


  vay trả góp lãi suất thấp


1. Hiểu luật vay tiền trả góp

 Vay tiền trả góp là hình thức vay vốn không cần thế chấp tài sản, mà theo đó các kỳ trả nợ gốc và lãi trùng nhau, số tiền trả nợ của mỗi kỳ phải bằng nhau, số lãi sẽ được tính trên số dư nợ gốc và số ngày thực tế của kỳ hạn trả nợ. Hiểu đơn giản hơn nó là hình thức vay vốn không cần thế chấp tài sản, mà theo đó các kỳ trả nợ gốc và lãi trùng nhau. Số tiền lãi sẽ được tính trên số dư nợ gốc và số ngày thực tế của kỳ hạn trả nợ.

2. Tham khảo trước lãi suất

 Hãy tham khảo lãi xuất trươc khi vay, đó là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ một người cho vay.

 + Lãi suất cố định (lãi suất gốc): Khách hàng đi vay tín chấp sẽ được tính lãi theo năm, tức là bao nhiêu phần trăm một năm dựa trên dư nợ ban đầu.

Ví dụ: Khách hàng vay tín chấp ngân hàng X số tiền 300 triệu trong 24 tháng, lãi suất 12%/năm: Số tiền gốc phải trả là 12,5 triệu/tháng, và lãi phải trả là 3 triệu. Tổng số tiền lãi phải trả trong 24 tháng là 72 triệu. Tổng số tiền bạn phải trả sau 24 tháng là 372 triệu.

Dư nợ gốc là 50 triệu, lãi suất 12%năm, vay trong thời hạn 12 tháng thì trong suôt 12 tháng, số tiền lãi mỗi tháng sẽ bằng 50.000.000 x 12%/12 = 500.000 đồng.

 + Lãi suất giảm dần: Là lãi suất được tính trên số tiền mà khách hàng thực sự còn nợ ngân hàng. Hàng tháng, khách hàng phải trả cho ngân hàng một khoản tiền như nhau bao gồm một phần gốc và lãi (trong đó, tiền gốc và lãi hàng tháng đều có thay đổi).

Ví dụ: Vay 50 triệu trong thời hạn 12 tháng, lãi suất 12%năm -Tháng đầu, dư nợ: 50 triệu, lãi = 50 triệu x 12%/12 = 500.000 đồng -Tháng thứ hai: trả gốc 5 triệu, lãi = (50-5) x 12%/12 = 450.000 đồng

3.Cân nhắc khả năng và lựa chọn hình thức trả nợ lãi

 + Trả theo lãi suất giảm dần (tính trên dư nợ hiện tại): số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn tiếp tục giảm dựa trên số tiền gốc hàng tháng được giảm, nguyên tắc là được giảm hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.

 + Trả theo lãi suất cố định (tính trên dư nợ ban đầu): số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn không đổi trong thời gian vay, đơn giản chỉ vì số tiền này được tính dựa vào số dư nợ gốc ban đầu.

4. Sử dụng tiền vay trả góp với mục đích rõ ràng

 Có mục đích sử dụng tiền chính đáng, tìm hiểu lãi suất cặn kẽ và đảm bảo tốt khả năng trả nợ... là những lưu ý quan trọng với những người có ý định đi vay tiền ngân hàng. Thông thường áp dụng ở các khoản vay trả góp nhỏ, phục vụ mục đích tiêu dùng mua sắm thông thường như mua tivi, tủ lạnh, xe máy, điện thoại,…

=> Trên đây là các bí quyết vay tiền trả góp lãi suất thấp dễ dàng nhất. Mỗi ngân hàng đều có các chính sách cho vay khác nhau cho từng gói sản phẩm. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định chọn ngân hàng để gửi gắm khoản vay.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét