Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017

Để không mất tiền oan khi mua ô tô trả góp bạn cần lưu ý

Mua ô tô trả góp được xem là giải pháp tối ưu với người chưa đủ nguồn tài chính, hay muốn mua xe để kinh doanh bởi chi phí ban đầu thấp. Để ... thumbnail 1 summary
Mua ô tô trả góp được xem là giải pháp tối ưu với người chưa đủ nguồn tài chính, hay muốn mua xe để kinh doanh bởi chi phí ban đầu thấp. Để tránh gặp phải rắc rối về sau cũng như đảm bảo lợi ích cho chính bản thân mình khi mua xe trả góp bạn cần lưu ý những điểm dưới đây.

1. Lưu ý về cách tính lãi suất để tránh bị thiệt
Cho mua bán ô tô trả góp
Lư ý về lãi suất khi mua xe trả góp
Các ngân hàng thường quảng cáo lãi suất thấp 0.95 - 1.1 %, nhưng lại đội các loại phí lên nên khách hàng phải cẩn thận. Các loại phí này thường là phí mở tín dụng, phí quản lý tín dụng, phí công chứng, phí trả nợ trước hạn... Các loại phí này thường tính bằng %/năm, nhưng đóng ngay. Cuối cùng tính ra, lãi suất có thể từ 1.1% trở lên.

Vì vậy, khi mua ô tô trả góp, bạn phải xác định rõ là sẽ phải trả số tiền nhiều hơn giá trị ban đầu của chiếc xe, bởi mỗi tháng phải trả thêm một khoản lãi suất. Thường có hai cách tính lãi suất là:

+ Lãi cố định trong suốt thời gian vay nhưng tiền lãi hàng tháng phải trả lại tính trên tổng số dư nợ ban đầu.

+ Lãi suất cố định ban đầu, nhưng sau đó sẽ điều chỉnh khoảng 3 tháng một lần theo chính sách của từng ngân hàng.

=> Để tránh bị nhầm lẫn bạn cần hỏi rõ cách tính lãi suất trước khi vay mua xe trả góp

2. Lưu ý về thủ tục mua ô tô trả góp để tránh mất phí vi phạm


luu-y-khi-mua-xe-tay-ga-tra-gop2

Để đảm bảo đủ điều kiện mua ô tô trả góp không phải mất phí ngoài lề bạn cần chuẩn bị

+ Đơn xin vay vốn theo mẫu của đơn vị cho vay + Photo hộ khẩu, Photo CMND, Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy kết hôn + Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm... + Hồ sơ tài sản thế chấp (Nếu thế chấp bằng tài sản ngoài xe mua) + Đăng ký vay thế chấp mua xe ngay.

3. Một số lưu ý khác về chi phí
Bên cạnh khoản phí mua xe, người vay mua xe còn phải cân nhắc các chi phí khác để thực sự sở hữu được chiếc xe. Các loại phí khác bao gồm: Phí thẩm định tài sản, phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng cùng một số phí khác tùy theo quy định của ngân hàng cùng tổng giá trị xe. Ngoài ra trước khi quyết định mua, khách hàng cũng cần đặc biệt quan tâm đến chi phí nuôi xe trong thời gian sử dụng như: phí bảo trì đường bộ, phí bảo dưỡng, phí trông gửi xe hàng tháng… để đảm bảo có đủ điều kiện tài chính chi trả nợ và lãi suất.

Ngoài ra:

- Việc vay vốn và làm thủ tục mua xe khách hàng phải thế chấp bằng một tài sản khác. Nhưng nếu thế chấp bằng chính xe mua thì người mua phải mua bảo hiểm do chính ngân hàng đó chỉ định.

- Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ bị động trong việc lựa chọn gói bảo hiểm và hãng bảo hiểm theo ý mình. - Những khó khăn thường không phát sinh lúc ban đầu, nhưng đến đoạn khách hàng chuyển xong phần vốn tự có của mình (thường 30%), thì sẽ có chút rắc rối. Lúc đó ngân hàng sẽ có bản chấp thuận cho vay để gửi nơi bán xe.

- Tùy theo ngân hàng làm việc mà các loại phí sẽ được thông báo hay không. Đến khi bên bán xe mang xe đi đăng ký và gửi giấy hẹn qua ngân hàng, thì khách hàng sẽ được thông báo tất cả các khoản phí phải đóng. Đây sẽ là con số không nhỏ mà người mua nên cân nhắc.


Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét