Thứ Năm, 30 tháng 11, 2017

Để tránh rủi ro khi mua nhà trả góp bạn cần lưu ý

Không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để đi mua nhà. Vì vậy mua trả góp là cách tốt nhất giúp bạn sớm ổn định về chỗ ơi, có thể nói đây... thumbnail 1 summary
Không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để đi mua nhà. Vì vậy mua trả góp là cách tốt nhất giúp bạn sớm ổn định về chỗ ơi, có thể nói đây là sự lựa chọn thông minh thời hiện đại. Tuy nhiên để tránh gặp rủi ro khi mua nhà trả góp bạn cần lưu ý những điều sau: 

1. Bạn phải có trong tay ít nhất 30%, tốt nhất là 50% giá trị căn nhà
cách mua nhà trả góp
Nên có trong tay 50% giá trị căn nhà

- Trước khi quyết định mua một căn nhà, bạn nên có trong tay ít nhất 30%, tốt nhất lý tưởng nhất vẫn là 50% giá trị của căn nhà định mua.

 - Nếu có thể thanh toán được 50% giá trị căn nhà sẽ khiến áp lực vay vừa phải, được vay gói ưu đãi lãi suất thấp hơn.

2. Lưu ý lãi suất cho vay luôn thả nổi

- Các ngân hàng cho vay mua nhà trả góp thường có ưu đãi với lãi suất 7-8%/năm, nhưng chỉ trong 6 tháng hoặc năm đầu tiên. Sau đó lãi suất sẽ thả nổi theo cách tính khác (vd như công thêm 4%...)

- Do vậy, để tránh gặp phải bẫy lãi suất thả nổi, bạn cần ước tính trong giả định rằng lãi suất có thể tăng đến 30% cũng như dự đoán trước một số chi phí đột biến bất ngờ khác. Có nghĩa là bạn nên phòng trước số tiền còn lại phải đảm bảo lên tới 150% số tiền phải trả.
cho vay mua nhà trả góp
Chú ý cách tính lãi suất 
3. Lưu ý phí phạt lỗi trả nợ trước hạn 

- Có tới 80% người mắc phải lỗi này khi mua nhà trả góp, đó là thanh toán dứt nợ trong 5 năm đầu. Vì có nhiều ngân hàng áp dụng mức phạt cho việc trả tiền vay gốc trước thời hạn hết hợp đồng.

- Do đó, để tránh lỗi này, bạn nên thỏa thuận cam kết không phạt trả nợ trước hạn thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể trước khi ký hợp đồng vay mua trả góp.

4. Tự cân đối khả năng thanh toán hàng tháng
cho vay tiền mua nhà trả góp
Cho vay tiền mua nhà trả góp
 - Để có mức trả vừa phải, không phải áp lực trong việc trả nợ hàng tháng bạn tự đánh giá khả năng thanh toán của mình.

- Tốt nhất nên vạch ra hoạch rõ ràng với các khả năng: Khả năng tài chính, khả năng tài chính hỗ trợ, khả năng trả nợ.

5. Duy trì khả năng thu nhập hàng tháng

Duy trì khả năng tài chính hàng tháng là cách tạo cơ sở tài chính vững vàng để trả nợ khi vay trả góp (gồm cả vốn và lãi vay). Bạn có thể cho thuê lại căn nhà đó để tăng thu nhập.

- Tốt nhất, nên bàn bạc với gia đình tìm thêm phương án tăng thu nhập từ các nghề tay trái, qua đó đảm bảo dù lãi suất tăng lên cũng có thể trả nổi nợ gốc và lãi vay.

Xem thêm: Cách vay mua xe ô tô trả gópKhông có nhận xét nào

Đăng nhận xét