Thứ Sáu, 24 tháng 11, 2017

Mách bạn bí quyết tăng doanh số bán lẻ dễ dàng và nhanh nhất

Làm gì để tăng doanh số bán hàng? làm sao để tăng doanh thu cho cửa hàng bán lẻ có lẽ là  điều mà hầu hết những người làm kinh doanh đều cần... thumbnail 1 summary
Làm gì để tăng doanh số bán hàng? làm sao để tăng doanh thu cho cửa hàng bán lẻ có lẽ là điều mà hầu hết những người làm kinh doanh đều cần biết. Có thể bạn chưa biết cách để đẩy doanh số bán hàng. Vậy hãy tham khảo ngay những bí quyết tăng doanh số bán lẻ dễ dàng ngay dưới đây. 1. Tăng - Đa dạng các hình thức bán hàng

Để tăng doanh số, hãy tăng hình thức bán hàng. Việc đa dạng các hình thức bán hàng sẽ giúp sản phẩm của bạn tiếp cận đến khách hàng nhiều hơn. Theo đó bạn cần: 

* Lựa chọn hình thức phân phối sản phẩm

+ Phân phối sản phẩm cho nhiều đại lý
+ Phân phối sản phẩm cho các cửa hàng bán buôn, bán lẻ
+ Phân phối sản phẩm cho cá nhân độc lập

* Xác định phương thức bán hàng:

+ Phương thức bán buôn: Hoạt động bán hàng cho người mua để bán lại hay sử dụng cho các kinh doanh. Bán với khối lượng lớn, giá cả ổn định với các hình thức mua đứt bán đoạn (chủ động chào hàng đặt giá).

+ Phương thức bán lẻ: Liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm: căn cứ vào điều kiện sản xuất và khả năng hợp tác doanh nghiệp có thể liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nhằm khai thác tạo nguồn hàng đáp ứng tốt hơn nhu cầu sản phẩm hàng hoá góp phần điều tiết thị trường, đảm bảo hai bên cùng có lợi.

2. Tăng khuyến mãi vào các sản phẩm bán chạy

Nếu bạn nghĩ “khuyến mãi chỉ đơn giản là giảm giá” thì bạn đã lầm, khuyến mãi có rất nhiều cách thức khác nhau! Việc tăng khuyến mãi vào các sản phẩm bán chạy làm một trong những bí quyết tăng doanh số bán lẻ thành dễ công nhất. 

Hiểu một cách đơn giản nhất, bạn bán được sản phẩm nào hãy tăng nhiều khuyến mãi vào chính sản phẩm đó -> Doanh số càng tăng -> doanh thu càng nhiều -> lợi nhuận càng lớn. Thì khi đó nếu khuyến mãi càng lớn thì người mua càng nhiều (hiệu ứng nhu cầu lây lan trong đám đông). 

=> Như vậy, dễ dàng thấy đấy đây là cách tăng doanh số bán lẻ cực dễ 

3. Đẩy mạnh hình thức marketing cho sản phẩm

Có thể nói marketing là cách đưa sản phẩm mới ra thị trường nhanh nhất. Đóng vai trò quyết định đến sự tồn tại và phát triển cho sản phẩm của bạn. 

Có nhiều hình thức marketing, theo đó cách đưa sản phẩm mới ra thị trường như thế nào cho đỡ tốn kém và tránh được thất bại luôn được các nhà sản xuất và thương mại quan tâm. Hãy nghiên cứu kỹ các phương pháp về marketing (tiếp thị) và sales (bán hàng) theo các phương pháp hiệu quả phù hợp nhất. 

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét