Thứ Ba, 26 tháng 12, 2017

Bí quyết mua sắm thông minh vào dịp cuối năm không lo cháy ví

Cuối năm là thời điểm liên tục diễn ra các ngày lễ tết, đặc biệt là ngày tết Nguyên Đán. Do đó việc mua sắm đồ đạc, thực phẩm, bánh kẹo, ... thumbnail 1 summary

Cuối năm là thời điểm liên tục diễn ra các ngày lễ tết, đặc biệt là ngày tết Nguyên Đán. Do đó việc mua sắm đồ đạc, thực phẩm, bánh kẹo, quà cáp, sửa sang nhà cửa,.. khiến bạn chi nhiều tiền hơn bình thường. Nếu không có bí quyết mua sắm thông minh thì chắc chắn bạn sẽ cháy ví vào dịp cuối năm. Hãy cùng xem bí quyết mua sắm thông minh không lo cháy ví dịp cuối năm là gì nhé. 

Mua đồ có kế hoạch - Cách mua sắm thông minh nhất

Bí quyết mua sắm thông minh đầu tiên chính là bạn lên kế hoạch mua đồ trước đó. Nghĩa là thay vì không thể xác định được mình cần mua cái gì, mua ở đâu mà cứ đi đến siêu thị hoặc cửa hàng đó mới mua thì bạn lên sẵn kế hoạch mua sắm trước tại nhà. 
Việc lên kế hoạch này sẽ bao gồm: 

Vạch ra những món đồ cần mua: những món cần phải mua (không thể thay đổi), những món cần mua nhưng có thể thay đổi nếu giá cả cao, những món đó có thể không cần mua (hoặc nếu mua với giá hời) 

Tìm kiếm các địa chỉ mua đồ với giá tốt nhất. Do hiện nay có nhiều địa chỉ bán các đồ khác nhau và mỗi nơi có sự chênh lệch giá. Nếu bạn chịu khó bỏ chút thời gian ra tìm hiểu, bạn sẽ biết nên mua gì, ở đâu với giá tốt nhất. Từ đó có thể tiết kiệm thêm khoản tiền. 

2. Bí quyết mua sắm thông minh - mua đồ có quà tặng 

Nếu gia đình bạn đang cần tiết kiệm khoản mua sắm đồ để giành tiền về quên ăn tết hoặc mua quà biếu,... thì lựa chọn mua đồ có quà tặng là lựa chọn tối ưu cho bạn. Bạn nên tham khảo lựa chọn các món đồ cần thiết với quà tặng kèm. Các quà tặng kèm có thể là bát tô, đĩa, rổ nhựa, xô, sản phẩm khác cùng công ty sản xuất,.. Những món đồ này thường được đặt riêng cho nhãn hàng đó nên về mặt hình thức tương đối nhã nhặn và khá đẹp hơn nữa cũng bền. 

Do vậy nếu tranh thủ dịp cuối năm sắm sửa những món đồ có quà tặng kèm bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền mua đồ lặt vặt. Chưa kể, cuối ngày nếu có thời gian kiểm tra, bạn sẽ thấy mình mua được hời rất nhiều. 

3. Bí quyết mua sắm thông minh - mua đồ giảm giá

Thực chất bí quyết này được áp dụng chính cho đồ gia dụng và quần áo. Đối với thực phẩm để mua được đồ giảm giá thường khá khó và cũng chưa chắc đã ngon lành để bạn làm thực phẩm tết. Nhưng mua đồ gia dụng và quần áo thì bạn nên chờ để mua đồ giảm giá. 

Vì liên tục có các dịp lễ tết nên phần lớn đồ gia dụng, quần áo sẽ có chương trình khuyến mãi Tết. Nếu như nhà bạn không quá cần gấp các món đồ đó thì bạn nên chờ đến thời gian khuyến mãi rồi mua. Nhiều khuyến mãi lên tới 50, 60% sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền. 

Tuy nhiên bạn nên lưu ý, nếu bạn thích một món nào đó, khi có giảm giá bạn nên mua sớm (nhất là đối với quần áo). Đừng cố chờ giảm sâu thêm nữa vì rất có thể khi giảm sâu thêm, món bạn thích đã hết. 

Trên đây là 3 bí quyết mua sắm thông minh giúp bạn không lo cháy ví dịp cuối năm. Chúc bạn có thể mua sắm món đồ cần thiết, yêu thích mà vẫn dư dả tiền.

XEM THÊM:

Cách mua ô tô trả góp thông minh nhất của người hiện đại

Cách vay tiền tín chấp tiêu dùng của chị em

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét