Thứ Tư, 20 tháng 12, 2017

Những thói quen tích cực giúp bạn nhanh giàu có và thành công trong năm 2018

Một năm nữa sắp qua và năm 2018 đang đến gần. Năm mới chính là thời điểm để bạn bắt đầu một chương mới của cuộc đời với những thành công mớ... thumbnail 1 summary
Một năm nữa sắp qua và năm 2018 đang đến gần. Năm mới chính là thời điểm để bạn bắt đầu một chương mới của cuộc đời với những thành công mới. Hãy thúc đẩy cuộc sống của mình trở nên giàu có và thành công hơn bằng những thói quen tích cực nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày. 

Sử dụng thời gian rảnh một cách thông minh

Hãy lấp đầy thời gian rảnh rỗi bằng những việc làm hữu ích. Nếu Warren Buffett và Bill Gates có thể dành thời gian để tự trau dồi bản thân, bạn cũng hoàn toàn có thể. Vì thế đừng lãng phí thời gian mà hãy sử dụng nó để vạch ra những kế hoạch, bạn sẽ tìm thấy động lực.

Hầu hết chúng ta đều than thở hay ngụy biện cho sự thất bại, lười biếng của mình rằng "không có đủ thời gian" để làm. Thế nhưng trong lịch trình của mỗi người, chúng ta thực ra có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn chúng ta nghĩ.

Theo thống kê, thời gian chúng ta dành để xem TV hay truy cập xã hội hàng năm có thể tương đương với thời gian dành ra để đọc 200 cuốn sách. Bởi thế hãy thay đổi thói quen sử dụng thời gian rảnh của mình bằng cách sử dụng nó một cách khôn ngoan để có thể thúc đẩy sự giầu có và thành thành công của bạn tới sớm hơn.

Tiêu tiền một cách khôn ngoan

Người giàu có khác người nghèo không phải chỉ ở cách kiếm tiền mà còn là ở cách tiêu tiền. Coi mỗi đồng bạc nhỏ đều là hạt giống và áp dụng triệt để nó làm đòn bẩy tài chính đó chính là cách tiêu tiền khôn ngoan " đẳng cấp" của người giàu có.

Đòn bẩy tài chính có thể thực hiện theo nhiều cách, từ việc thuê ngoài tới đầu tư. Càng kết hợp nhiều đòn bẩy thì bạn càng có nhiều thời gian rảnh để thực hiện những phần việc thực sự quan trọng trong công việc hay cuộc sống của bạn.

Tiết kiệm rất quan trọng nhưng đầu tư còn quan trọng hơn,số tiền kiếm được lại là nền móng của cả 2 điều trên. Bạn hiểu rằng bạn cần tiết kiệm và đầu tư, nhưng để thực sự đạt được những mục tiêu to lớn với chúng, bạn cần kiếm được nhiều hơn nữa.

Người giàu hiểu vấn đề này và làm việc dựa trên việc tạo ra nhiều con đường để kiếm nhiều hơn với những con đường mà họ có. Nếu bạn thực sự muốn trở nên giàu có, hãy làm việc dựa trên khả năng kiếm tiền, chứ không phải khả năng tiết kiệm của bạn.

Luôn suy nghĩ tích cực trong mọi tình huống

Với mỗi sự việc, ở mỗi góc độ nhìn sẽ đem lại cho ta những cảm nhận khác nhau. Giống như một nửa cốc nước, người tiêu cực sẽ thấy: “Cốc nước đã vơi mất một nửa, thật chán”, còn người tích cực sẽ thấy: “Cốc nước vẫn đầy được một nửa, vẫn còn tốt”. Chính cái nhìn tích cực sẽ giúp bạn vui vẻ, tự tin hành động để đạt được mục tiêu.

Trong năm mới, nhận thức của bạn về thế giới sẽ thay đổi khi bạn là người có lòng biết ơn. Thay vì cố gắng tìm kiếm những gì còn thiếu sót hoặc những gì đã mất, hãy tận dụng những gì bạn có và sử dụng nó để tiến tới mốc quan trọng tiếp theo.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét