Thứ Ba, 5 tháng 12, 2017

Ưu điểm của hình thức cho vay thế chấp ngân hàng

Là hình thức cho vay đơn giản, rất phát triển ở các ngân hàng, cho vay thế chấp có ưu điểm là hạn chế rủi ro vì có tài sản đảm bảo, lãi suất... thumbnail 1 summary
Là hình thức cho vay đơn giản, rất phát triển ở các ngân hàng, cho vay thế chấp có ưu điểm là hạn chế rủi ro vì có tài sản đảm bảo, lãi suất linh động cho cả hai bên, điều kiện dễ dàng và quy trình duyệt vay vốn nhanh.

Ít rủi ro, có tài sản đảm bảo

Nếu cho vay tiền không cần có tài sản thế chấp dễ xảy ra nợ xấu đối, nhiều trường hợp không có đủ khả năng để trả nợ. Đây là một trong những rủi ro rất lớn mà ngân hàng phải chấp nhận. Vì thế hình thức cho vay thế chấp thường phát triển và được ưu tiên cho vay hơn.

Lãi xuất linh động lợi cho cả hai bên

Mỗi ngân hàng thường có những chính sách về lãi suất cũng như chiến lược phát triển khác nhau. Nhằm thu hút để được giải ngân nhanh, cho vay thế chấp nhiều nên lãi suất cạnh tranh, linh động tùy theo giá trị của tài sản thế chấp. Nhìn chung trong quá trình thu thập thông tin về lãi suất cho vay thế chấp của các ngân hàng thường có mức chênh lệch tương đương nhau.

Cho vay thế chấp vốn lớn tùy thuộc vào tài sản đảm bảo

Cho vay thế chấp nguồn vốn bao nhiêu, trong thời hạn bao lâu và lãi suất thế nào còn tùy thuộc vào giá trị của tài sản thế chấp. Thông thường người vay thế chấp để được vay với nguồn vốn lớn và hưởng các ưu đãi lớn từ ngân hàng thì cần có tài sản đảm bảo có giá trị như oto, nhà đất..v.v.. Nếu giá tài sản thế chấp ít có giá trị thì không đủ điều kiện để vay thế chấp ngân hàng.
=> Xem thêm: Cách vay tiền mặt ngân hàng không cần tài sản thế chấp

Điều kiện đơn giản, duyệt vay vốn nhanh

Điều kiện cho vay thế chấp tại ngân hàng hay các công ty tài chính đều rất đơn giản. Ngoài điều kiện có tài sản thế chấp, người vay cần có các điều kiện như:
+ Là công dân Việt Nam
+ Có độ tuổi từ 18 - 60
+ Có đủ điều kiện về tài chính để có khả năng trả nợ
+ Có hồ sơ vay thế chấp đầy đủ (đơn vay vốn, các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo, hồ sơ cá nhân....).

Nhìn chung cho vay thế chấp là hình thức đơn giản có nhiều ưu điểm như ít rủi ro, lãi suất thấp và có lợi cho cả hai bên nên đượ ưu tiên phát triển hơn.


Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét