Thứ Năm, 4 tháng 1, 2018

Mách nhỏ: Cách dọn dẹp nhà cửa dịp cuối năm siêu tiết kiệm

Hiện nay, nhu cầu thuê dọn dẹp nhà cửa dịp cuối năm trở nên cực kì quen thuộc bởi lẽ các cán bộ công nhân viên chức làm giờ hành chính th... thumbnail 1 summary

Hiện nay, nhu cầu thuê dọn dẹp nhà cửa dịp cuối năm trở nên cực kì quen thuộc bởi lẽ các cán bộ công nhân viên chức làm giờ hành chính thường đến tận 27, 28 âm mới được nghỉ Tết. Tuy nhiên thuê dọn dẹp nhà cửa vào thời điểm cuối năm nào mới là tiết kiệm nhất.

XEM THÊM: 5 gợi ý giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả đầu năm 2018

1. Nhu cầu thuê dọn dẹp nhà cửa cuối năm 

Trong vài năm gần đây, nhu cầu thuê dọn dẹp nhà cửa tăng cao đột biến nhất là những dịp gần tết âm lịch cổ truyền. Bởi lẽ đời sống của người dân ngày càng tăng cao, thu nhập cũng rủng rỉnh hơn. Đặc biệt là thưởng tết nhiều hơn. Cùng với đó là những áp lực công việc, làm việc đến tận 27,29 tết mới được nghỉ khiến bắt buộc phải thuê người dọn dẹp nhà cửa cuối năm. 


Ngoài ra hiện nay ở các gia đình, hầu hết các thành viên trong gia đình đều đi làm và đi học. Ngay cả người phụ nữ cũng tham gia vào các công việc ngoài xã hội. Chính vì vậy việc dọn nhà cửa vào dịp cuối năm thường trở thành gánh nặng lớn đối với người phụ nữ và cả gia đình. Do vậy, giải pháp được lựa chọn chính là thuê dịch vụ dọn dẹp nhà cửa. Những người được thuê là những người lành nghề trong việc dọn dẹp, lau chùi nhà cửa. Mọi thứ sẽ được hoàn tất nhanh chóng chỉ trong 1,2 ngày. 

2. Nên thuê dọn dẹp nhà cửa vào thời điểm nào sát Tết

Một trong những hạn chế của việc thuê người dọn dẹp nhà cửa vào dịp cuối năm chính là chi phải bỏ ra. Thông thường thì càng gần đến ngày 30 thì chi phí thuê người dọn dẹp càng cao. Lý do thứ nhất là do nhu cầu vào thời điểm này của người dân cao, dẫn đến tình trạng thị trường người làm dọn dẹp nhà thuê không đáp ứng đủ nhu cầu dẫn đến tình trạng thiếu.


Thứ hai đó chính là tâm lý muốn thêm thắt ít tiền để có cái tết ấm áp hơn của người lao động. Đặc biệt vào những ngày 30, 31 thì thường rất khó để thuê người dọn dẹp vì lúc này chỉ còn có một số ít lao động ở lại còn phần lớn mọi người đã về quê ăn tết sau một năm vất vả. 

Do đó để thuận tiện nhất và chi phí thuê người dọn dẹp nhà cửa phải chăng, hợp lý bạn nên thuê dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa trước thời điểm 30 Tết từ hai đến ba tuần. Lưu ý nên chọn thuê vào ngày trong tuần thì sẽ phải chăng hơn dịp cuối tuần. Sau đó đến khi được nghỉ làm, bạn chỉ cần lau dọn qua lại một lần là nhà sạch sẽ, tinh tươm để đón Tết.

Trên đây là lý giải tại sao thuê dọn dẹp nhà cửa lại trở nên hot vào dịp cuối năm và gợi ý cho bạn về thời điểm thuê người dọn dẹp nhà cửa với chi phí hợp lý nhất. Chúc bạn có ngôi nhà sạch sẽ, sáng bóng để đón Tết.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét